KĨ NĂNG HÚT TẨU CƠ BẢN

Kĩ năng hút tẩu cơ bản.

Dạo này mình đề ý thấy có nhiều anh em bắt đầu làm quen với bộ môn tẩu thuốc Châu Âu, mình thấy rất nhiều anh em đang còn khó khăn với những kĩ năng cơ bản vậy nên trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn những anh em tẩu thủ nhập môn về những kĩ năng này.

Cách châm lửa mặc dù là một việc nghe cực kì đơn giản nhưng để cho thuốc tẩu có thể cháy đều thì thực ra là một kĩ năng cần luyện tập. Việc châm lửa sẽ có tác dụng trực tiếp đến trải nghiệm của người hút tẩu, lửa nhỏ có thể khiến thuốc cháy không đều và hương vị không được đậm đà, ngược lại nếu lửa quá to thuốc sẽ cháy quá mạnh thay vì “chín thuốc”, hương vị sẽ quá gắt ngoài ra sẽ đưa lại cho người sử dụng một hơi thuốc quá nặng, gắt và nóng khiến miệng cảm giác khó chịu.

Sau khi nhồi hoàn thiện một cối tẩu, việc châm lửa đầu tiên với tẩu sẽ có hai công đoạn. Công đoạn đầu tiên, mình sẽ gọi nó là châm mồi (Tiếng Anh là Char Light). Tại bước này, hãy để lửa gần bề mặt đủ để lửa bắt vào thuốc, sau đó kéo một hơi dài, sâu và chậm cùng lúc đảo lửa đều trên bề mặt thuốc để phần thuốc ở trên có thể cháy đều, sau khi thấy lớp thuốc ở trên đã đủ thành một lớp tro mỏng, các bạn hãy dùng dụng cụ nèn ấn nhẹ sao cho bề mặt trên tạo thành một mặt phẳng đều chuẩn bị cho công đoạn sau. Công đoạn thứ hai, mình sẽ gọi đây là châm hút (Tiếng Anh là True Light), bước này chúng ta sẽ làm giống với công đoạn đầu tiên nhưng ta sẽ trâm kĩ hơn một chút, vẫn là dùng hơi dài sâu và chậm kết hợp bập nhả đều. Khi này thuốc đã cháy đều và có thể hút.

Tại sao lại hai lần châm lửa, lần đầu tiên các bạn châm để thuốc có thể nở, lớp tro mà các bạn tạo mặt phẳng ở trên sẽ là kết cấu đầu tiên của cối thuốc khiến thuốc có thể cháy đều hẳn trong lần châm lửa thứ hai.

Về cách hút, mình nói trước một chút lưu ý đó là tẩu khác với thuốc lá, thay vì các bạn hút nhanh và rít như thuốc lá điếu thì việc hút tẩu lại hoàn toàn ngược lại. Thú vui tẩu thuốc Châu Âu này nhiều người nói nó luyện cho ta cách sống chậm, mình tin rằng kĩ năng hút này là một ví dụ điển hình cho câu nói trên, tẩu cần được hút thật chậm. Thời gian ban đầu mình thấy rất nhiều người hút rất vội và rít nhanh, chưa nói đến vấn đề tổn hại đến cây tẩu, việc hút nhanh thế này sẽ khiến lưỡi của mọi người bị bỏng rát và ngoài ra cây tẩu sẽ dễ bị than hóa hơn.

Mình sẽ chia sẻ một mẹo này để mọi người có thể điều chỉnh hơi hút để hạn chế việc bị bỏng lưỡi. Khi hút tẩu bạn đến nhẩm trong đầu đúng 7 giây đồng thời hút tẩu, hãy hút sao cho sau 7 giây, việc bạn bị hụt hơi là không có, thuốc sẽ cháy đều và khó gây bỏng lưỡi cho anh em mới chơi và cây tẩu sẽ không bị quá nóng. Mình tin với mẹo này chỉ sau vài lần mọi người sẽ luyện được các hút sao cho hợp lí với mình.

Đó là bài viết của mình về kĩ năng châm lửa và hút cơ bản, mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn nhập môn có thể làm quen dễ dàng hơn.

Trả lời