CÔNG TY TSUNO FOOD INDUSTRIAL

1. Thông tin chung

  • Công ty Tsuno Food Industrial Co. LTD được thành lập vào tháng 02/1947 với số vốn 230 triệu USD, trụ sở chính được đặt tại tỉnh Wakayama. Tính đến nay, với nguồn nhân lực khoảng 400 người, Tsuno Food đã có hơn 70 năm kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm từ cám gạo. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Tsuno Food là cung cấp dầu ăn dùng trong gia đình và nguyên liệu cho các loại thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm…

  • Sản phẩm Dầu gạo của Tsuno Food có nguyên liệu từ thực vật gốc, thân thiện với môi trường; được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo an toàn và bảo vệ sản phẩm.

  • Sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001, 14000, 22000; HALAL, KOSHER, Plant origin, GMO FREE.
  • Quy trình sản xuất và đóng gói được thực hiện 100% tại Nhật Bản, theo những tiêu chuẩn cao nhất nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.

2. Các chứng nhận

JAS ISO22000登録証(英文) 20220925有効期限 ISO14001 Cert (Exp. date 2022.07.29) ISO9001 Cert (Exp. date 2022.07.05)

3. Các chuyên gia nói gì về dầu gạo

  • Trong bài trình bày tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế ICRBO 2018 vừa tổ chức tại Việt Nam ngày 23-25/5, GS Yiqun Wang, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Hóa học thần kinh, Nhà nghiên cứu cao cấp của IBCHN Anh, cho biết: Dầu gạo được trích ly từ lớp vỏ cám của hạt gạo, vốn rất giàu các dưỡng chất quý giá.
  • Theo TS. Yuanrong Jiang, Tổng giám đốc TT Nghiên cứu Wilmar toàn cầu, tỉ lệ các axit béo no (SFA), axit béo không no 1 nối đôi (MUFA) và axit béo không no nhiều nối đôi (PUFA) trong dầu gạo là khá cân bằng, tiệm cận với khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới.
  • Mayu Aizawa, Phụ trách văn phòng đại diện công ty Thực phẩm Tsuno (Nhật Bản), cho biết: 40% các trường học ở Nhật sử dụng dầu gạo trong các bữa ăn trưa và chiều.
  • PGS.Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, người đã có hơn 15 năm nghiên cứu về dầu gạo, cho biết: bà cũng tư vấn cho nhiều bà mẹ trộn dầu gạo vào cháo bột cho trẻ nhỏ và đều nhận được phản hồi tốt như hương vị dịu nhẹ chứ không nồng như các loại dầu khác; đồ chiên rán bằng dầu gạo cũng được trẻ thích ăn hơn vì không gây ngán, ngấy. “Mỗi ngày sử dụng 20ml dầu gạo (cho các món không qua nhiệt) có thể giúp giảm cholesterol xấu, góp phần phòng ngừa nguy cơ bệnh tim mạch”, PGS Trương Tuyết Mai khuyên.